Người bệnh có thể ăn từ 1-2 quả cóc sau bữa ăn

Kết quả “ngoài mong đợi” khi dùng trái cóc chữa bệnh tiểu đường

Cóc là loại quả khá phổ biến với những món ăn chơi như cóc dầm bò khô, cóc muối cay, tuy nhiên cóc còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường mà ít người biết đến.

Dùng quả cóc như thuốc chữa bệnh tiểu đường

Chị Nguyễn Thị Tình (Thanh Oai, Hà Nội) cho biết: “Tôi bị tiểu đường tuýp 2 3 năm nay, chế độ ăn uống ngặt nghèo lắm. Một hôm ra chợ mua hoa quả chị nhân viên bán hàng cứ bảo nên mua trái cóc về ăn, anh chị làm bác sĩ cho biết cóc rất tốt cho người tiểu đường.

quả cóc như thuốc chữa bệnh tiểu đường
quả cóc như thuốc chữa bệnh tiểu đường

Nghĩ rằng họ là người bán hàng nên nói thế nhưng tôi cũng mua 2 kg về ăn thử. Hôm sau lên mạng tìm hiểu mới biết đúng là như vậy thật. Từ đó đến nay ngày nào tôi cũng ăn trái cóc nên đường huyết ổn định hơn hẳn giai đoạn trước”.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng trong cóc có nhiều vitamin C có tác dụng làm hạ đường huyết rất tốt, đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Hướng dẫn cách dùng trái cóc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

Cóc có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn nên người bệnh có thể ăn trực tiếp từ 1-2 quả cóc ngay sau khi vừa ăn cơm. Không nên ăn lúc đói có thể bị cồn ruột. Ngoài ra nếu bạn là người bận rộn thì có thể bổ cóc làm nhiều phần nhỏ, tách hạt rồi mang đi phơi khô, tán thành bột mịn. Bảo quản trong lọ kín và dùng dần.

Người bệnh có thể ăn từ 1-2 quả cóc sau bữa ăn
Người bệnh có thể ăn từ 1-2 quả cóc sau bữa ăn

Đều đặn mỗi ngày ăn một thìa bột cóc trước bữa cơm 30 phút, làm liên tục từ 1-2 tháng và đi thử máu lại, nếu nồng độ đường trong máu trở lại bình thường thì bạn có thể giảm liều lượng bột cóc mỗi ngày đi.

Chú ý khi dùng quả cóc chữa bệnh tiểu đường

có thể phơi khô cóc rồi xay ra làm bột để tiện sử dụng
có thể phơi khô cóc rồi xay ra làm bột để tiện sử dụng

Mặc dù quả cóc có tác dụng hạ đường huyết cũng như duy trì chúng ở mức độ ổn định nhưng đây không phải là biện pháp có thể điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng và luyện tập do bác sĩ chỉ định. Việc dùng cóc hằng ngày chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

Tiểu đường tuýp 2 rất “nhạy cảm” với việc tăng cân nên người bệnh cần chú ý tránh ăn quá nhiều thịt, chất béo mà cần bổ sung nhiều rau xanh hay các loại quả như cam, chanh, bưởi, cóc. Tránh ăn đồ ngọt nhiều, thậm chỉ cả những loại quả có vị ngọt như dưa hấu, lê, đào…cũng nên kiêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*