Bệnh tiểu đường có lây không?

Bệnh tiểu đường có lây không ?

Tiểu đường là căn bệnh nội tiết có tỉ lệ người mắc bệnh cao nhất hiện nay. Một thống kê gần đây cũng cho biết tỉ lệ tử vong vì bệnh tiểu đường còn nhiều hơn cả ung thư. Sống và sinh hoạt chung với những người tiểu đường khiến một số người nảy sinh tâm lý sợ lây bệnh. Vậy, bệnh tiểu đường có lây không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bệnh tiểu đường có lây không?

Câu trả lời cuối cùng cho vấn đề này là bệnh tiểu đường không thuộc nhóm các bệnh truyền nhiễm, nên sẽ không thể có việc bạn mắc tiểu đường do lây bệnh từ người khác.

Bệnh tiểu đường có lây không?
Bệnh tiểu đường có lây không?

Tìm hiểu sâu hơn về bệnh tiểu đường bạn sẽ biết, tiểu đường chỉ là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid, protid và lipid do nguyên nhân thiếu insulin hoặc insulin kém chất lượng, nó được xếp vào nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa.

Mặc dù không lây bệnh song tiểu đường lại có tính chất di truyền từ đời trước sang đời sau. Theo các nhà nghiên cứu thì nếu cả bố lẫn mẹ mắc tiểu đường thì có đến 70% con sinh ra sẽ mắc bệnh này. Nếu chỉ bố hoặc mẹ mắc bệnh thì tỉ lệ con mắc bệnh giảm xuống còn 15- 20%.

Để hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra cho cả mẹ và bé, nếu có ý định sinh con, thai phụ phải thực hiện chế độ kiêng khem cẩn thận, đảm bảo duy trì lượng đường trong máu ở mức độ ổn định.

Mẹo kiểm soát lượng đường trong máu

–        Một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều chất xơ và các loại vitamin. Loại bỏ các thực phẩm chứa nhiều carbohydrate như mỡ, da động vật, hay các đồ ăn mặn như thực phẩm đóng hộp.

–        Đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Tăng thời gian đi bộ lên nếu hôm nào ăn các món chiên rán.

–        Thường xuyên kiểm tra đường huyết, nhận biết những dấu hiệu thay đổi dù là nhỏ nhất.

–        Tuyệt đối tránh rượu và thuốc lá.

Tham khảo bài thuốc đặc trị tiểu đường Tiêu Khát Thang

Tiêu Khát Thang- bến đỗ cuối cùng cho bệnh nhân tiểu đường
Tiêu Khát Thang- bến đỗ cuối cùng cho bệnh nhân tiểu đường

Trong những năm vừa qua hàng nghìn người đã chữa khỏi tiểu đường bằng bài thuốc nam gia truyền Tiêu Khát Thang. Hệ thống bài thuốc gồm chế độ dinh dưỡng cung cấp năng lượng vừa đủ và tạo điều kiện cho tuyến tụy nghỉ ngơi; hệ thống bài tập thể dục chuyên biệt điều hòa lục phủ ngũ tạng và tăng tính chuyển hóa của insulin trong tế bào và bài thuốc gia truyền Tiêu Khát Thang giúp bệnh nhân ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng.

Nếu bệnh nhân còn nghi ngờ chất lượng của bài thuốc có thể nghe trực tiếp ý kiến đánh giá của người dùng tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*