Mướp đắng là loại thực phẩm bệnh nhân tiểu đường không thể bỏ qua

5 loại thực phẩm người tiểu đường không thể bỏ qua

Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng vào việc thành-bại của quá trình điều trị bệnh. Đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường thì việc thực hiện chế độ kiêng cữ nghiêm ngặt là một điều vô cùng cần thiết.  Thử ngay 5 loại thực phẩm giúp điều trị bệnh tiểu đường dưới đây và cảm nhận hiệu quả nhé.

  1. Mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm bệnh nhân tiểu đường không thể bỏ qua
Mướp đắng là loại thực phẩm bệnh nhân tiểu đường không thể bỏ qua

Đối với người mắc chứng tiểu đường hẳn không ai không từng thử qua bài thuốc bằng mướp đắng chữa bệnh. Trong mướp đắng có một lượng lớn vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và sắt cần thiết cho người tiểu đường. Đặc biệt, khả năng kháng viêm giảm đau của mướp đắng còn giúp người bệnh ngăn ngừa nhiều biến chứng.

Mỗi ngày bạn nên uống 2 cốc nước ép mướp đắng hoặc chế biến những món ăn bổ dưỡng từ mướp đắng như mướp đắng nhồi thịt nạc, mướp đắng xào, mướp đắng nấu canh.

  1. Cá hồi

Thịt cá hồi rất tốt cho người tiểu đường bởi nó chứa nhiều axit béo omega-3, chất béo lành mạnh giúp người bệnh giảm nguy cơ mắc biến chứng tim mạch cũng như cải thiện tình trạng kháng insulin.

Mỗi tuần 1- 2 lát cá hồi cũng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và bổ sung lượng vitamin D nhất định đấy.

  1. Bí ngô

Bí ngô giúp bệnh nhân tiểu đường phục hồi tuyến tụy
Bí ngô giúp bệnh nhân tiểu đường phục hồi tuyến tụy

Không chỉ được chế biến thành các món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe mà các nhà khoa học còn chứng minh rằng trong bí ngô có các chất giúp phục hồi tế bào tuyến tụy, kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Ngoài việc dùng ăn thay rau bạn cũng không nên bỏ bỏ vỏ bí ngô đi mà có thể dùng để nấu nước uống.

  1. Họ nhà đậu

Các loại thực phẩm họ nhà đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu tương, đậu phộng…đều có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Đây là nguồn thực phẩm bổ sung chất xơ tốt nhất mà vẫn giúp người bệnh ổn định đường huyết. Không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể các loại đậu này còn giúp hạn chế biến chứng về mạch máu. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh đậu tương giúp tăng khả năng sử dụng glucose không chỉ cho các bệnh nhân bị chứng tiêu khát mà còn tốt cho cả người bình thường.

  1. Các loại rau có lá màu xanh đậm

Súp lơ xanh rất tốt cho người tiểu đường
Súp lơ xanh rất tốt cho người tiểu đường

Rau có lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina, súp lơ xanh… chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, bên cạnh đó nó còn ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, nó cũng giàu crom- chất có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Người bệnh nên bổ sung các loại rau này mỗi ngày cũng như thay đổi thực đơn liên tục để tạo ra sự hấp dẫn cho bữa ăn. Một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý có thể giúp 80% số người mắc bệnh tiểu đường điều trị khỏi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*